Chống thấm khác

Thợ chống thấm tại quận 3 Tel 097 59 14 513

Bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn, giảm bức xạ như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước giúp cho bề mặt tường không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ.

Đối với khu vực mái bằng, phải tính toán phân thủy hợp lý với các khoảng đánh dốc không quá dài, bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước. Hạn chế các chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí, bồn hoa...

 

tho-chong-tham-quan3-1

 

Khi thấy xuất hiện vết ố bên dưới của các cấu kiện trên máng xối (BTCT), ô văng, sân thượng... cần tô vữa trộn phụ gia chống thấm cho mặt trên. Hỗn hợp vữa gồm: 1 phần Latex R-5540 + 3 phần nước + (1 xi măng + 3 cát); độ dày ít nhất 1cm.

Trường hợp nứt tại vị trí giữa tường đầu hồi và mái, nếu không thể trám bít hiệu quả, cần cố định những tấm nhôm mỏng bằng tắc-kê để che nước cho các vết nứt (cách tường khoảng 1 - 2cm cho khỏi đọng nước).

Kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn, không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối (mái và tường, cửa sổ và tường...).

Khi lòng máng xối quá nông, nước có khuynh hướng tràn ngược lên phía trên mái, phải đục một vài lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Nên quét sơn lại các đầu đòn tay để tránh mục hay han gỉ... 

tho-chong-tham-quan3-2

Sử dụng màng chống thấm dạng lỏng gốc arylic và màng chống thấm gốc polyurethane

Màng chống thấm dạng lỏng là dạng vật liệu chống thấm được khuyên dùng đối với xây dựng hiện nay. Với đặc tính thi công lỏng vật liệu có xu hướng làm đầy và thẩm thấu sâu và bề mặt thi công chống thấm. Màng chống thấm liền mạch không mối nối, tạo bề mặt thoáng khí.

Màng chống thấm gốc polymer dạng lỏng đồng nhất

Đặc tính nổi bật của màng chống thấm dạng lỏng so với các loại màng phủ chống thấm bảo vệ khác là có khả năng chống xuyên thủng rất lớn, có khả năng đàn hồi và có thể thu hồi lại đến 95% sau khi kéo dãn.

Nhờ đặc tính ưu việt này mà màng lỏng có thể sử dụng để chống thấm cho các công trình xây dựng có những vết nứt chưa ổn định.

Khi phủ một lớp màng dày nhất định cao su lỏng dọc theo vết nứt. Nếu vết nứt tiếp tục phát triển thì cao su lỏng sẽ tự đàn hồi và co dãn theo.

 tho-chong-tham-quan3-3

  • Đông cứng ngay lập tức (Spray Grade): Khi sử dụng cần có máy phun chuyên dụng và bổ sung chất kích động nhằm đẩy nhanh quá trình lưu hóa. Cao su lỏng sẽ lưu hóa ngay sau khi bám dính trên bề mặt cần thi công ở nhiệt độ thường. 
  • Dưới dạng chổi quét (High Build): Chỉ cần sử dụng chổi hoặc con lăn quét trực tiếp cao su lỏng nguyên chất lên các bề mặt cần xử lý. Thời gian cần thiết để vật liệu chống thâm dạng lỏng lưu hóa là 6-12 giờ ở nhiệt độ thường.

 tho-chong-tham-quan3-4 

 
Màng chống thấm dạng lỏng hai thành phần

Màng chống thấm là hệ hai thành phần, gồm chất lỏng polymer và chất bột trộn sẵn, được sản xuất trên cơ sở các polyme tổng hợp nhập ngoại, tinh thể xi măng và các thành phần vật liệu chọn lọc khác. Sau khi phủ lên các bề mặt cần chống thấm sẽ tạo ra một lớp màng kín, đặc chắc có tác dụng ngăn cản sự thẩm thấu của nước.

Màng phủ chống thấm dạng lỏng hai thành phần chủ yếu được sử dụng để chống thấm các bề mặt bên trong, bên ngoài của các tầng hầm, bể nước sinh hoạt, bể nước thải, mái bằng, mái dốc ban công, tường ngoài nhà dân dụng, khu vệ sinh và bếp...  

tho-chong-tham-quan3-5Thi công chống thấm cho kết cấu tường đứng, mặt dựng, chiều dày của màng phủ chống thấm nên đạt 1-2mm.

Đối với mặt phẳng ngang, tổng chiều dày nên đạt 1-3mm. Ngoài ra, để tối ưu hóa khả năng chống thấm nên quét ít nhất 2 lớp vật liệu chống thấm. Lớp sau cách lớp trước khoảng 2-4 giờ.

Tham khảo thêm:

 

Báo giá chống thấm sàn vệ sinh

Báo giá chống thấm tầng hầm

Báo giá chống thấm khe lún

- Báo giá chống thấm tường

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHUC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CHỐNG THẤM GIA ĐỊNH

The Waterpoofing Company, Inc.

Tp Hochiminh/Vietnam

Phone: 0975 914 513

WWW://chongthamgiadinh.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công