Chống thấm khác

Khe co giãn là gì? Tại sao chống thấm khe co giãn quan trọng

Khe co giãn (khe nhiệt) là khoảng hở hẹp để chia tách công trình thành 2 khối riêng biệt, hạn chế sự ảnh hưởng do chênh lệch nhiệt độ gây ra. Có thể gây nứt làm mất khả năng chịu lực của các cấu kiện cũng như mỹ quan của công trình. Do vậy, việc thiết kế khe co giãn là điều vô cùng cần thiết cho bất kỳ một công trình nào.
 
Có mấy loại khe co giãn
1. Khe nhiệt : bắt đầu từ một vị trí bất kỳ và kết thúc ở mái. Chia cắt công trình thành 2 khối riêng biệt để hạn chế sự ảnh hưởng do chênh lệch nhiệt độ gây ra.
2. Khe lún : bắt đầu từ vị trí móng và kết thúc tại mái. Chia cắt công trình thành 2 khối riêng biệt, đảm bảo 2 phần chuyển vị độc lập, hạn chế sự ảnh hưởng do hiện tượng lún lệch gây ra.
 
Khe co giãn được sử dụng khi công trình có chiều dài sàn lớn trên 40m, xây dựng trên nền đất yếu, địa chất thay đổi phức tạp. Và tùy vào điều kiện nhiệt độ, quy mô công trình, độ chênh lệch khối lượng,…mà khe co giãn sẽ có kích thước khác nhau từ 15 đến 50mm.
 
Giải pháp chống thấm khe co giãn
Tuỳ thiết kế, công năng và mức độ lún của khối nhà mà công ty chống thấm sẽ cung cấp cho chủ đầu tư giải pháp chống thấm khe lún hiệu quả và tối ưu nhất. 
 
- Đặt thanh chèn khe
- Đổ keo polyurethane lấp đầy khe lún
- Dán lưới chống nứt phủ trùm lên toàn bộ bề mặt khe lún
- Quét 2 lớp chống thấm gốc polyurethane trùm kín bề mặt
- Nẹp che phủ hoặc bảo vệ khe lún.
Chống thấm Gia Định đề xuất bộ vật liệu phù hợp nhất cho giải pháp chống thấm khe co giãn
- Thanh chèn khe (baker rod)
- Quicseal 201 (keo polyurethane)
- Màng chống thấm Mariseal 250
- Lưới chống nứt (vải không dệt polyester)
 
 
 
  
 
 

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công