Chống thấm khác

5 việc cần làm trước khi liên hệ dịch vụ chống thấm nhà phố

CÁC DẤU HIỆU CẦN XỬ LÝ CHỐNG THẤM, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỐNG THẤM TRIỆT ĐỂ

Các dấu hiệu thấm với đặc điểm không rỏ ràng, dấu hiệu thấm không thường xuyên, chủ đầu tư thường chỉ nhận thấy những dấu hiệu thấm đơn giản xuất hiện trên mặt ngoài của cấu trúc ngôi nhà; sơn bị ố vàng, có dấu hiệu rò rỉ nước nhẹ trên bề mặt bên dưới sàn bê tông, tường nhà bị ố vàng, ẩm ướt.

Một số điểm bị mốc đen hay hộp gen kỹ thuật nhà vệ sinh bị thấm nước loang lỗ, có mùi hôi trong suốt quá trình sử dụng,... khiến nhiều chủ nhà xem nhẹ và bỏ qua việc phải làm sao để xử lý triệt để những nguyên nhân thấm trên. Có thể tự chống thấm được hay không? nếu tự làm thì làm thế nào, với vật liệu chống thấm gì? chi phí để khắc phục kết cấu bị thấm? Dịch vụ chống thấm có báo giá chống thấm khách quan hay không,...

San-nha-bi-tham-suyen-san

Hình 1: Sàn nhà bê tông bị thấm do võng và đường ống nước âm sàn

Để giải quyết hết những vướng mắc cần thiết trên khi nhà bạn gặp các dấu hiệu thấm dột như trên, bạn cần xem xét kỹ 5 điều dưới đây trước khi liên hệ dịch vụ chống thấm nhà "cắt đứt nguồn thấm".

tham-tu-ong-cap-thoat-nuoc

Hình 2: Thấm do rò rỉ ống cấp thoát nước, vòi xịt rửa

1. Dịch vụ chống thấm cung cấp thông tin, giải pháp và phương án xử lý thấm như thế nào: Xác định lịch sử của căn hộ, thời gian sử dụng của ngôi nhà, hiện trạng hiện tại của ngôi nhà.

Đặc biệt, trước khi liên hệ tìm kiếm dịch vụ chống thấm nhà, gia chủ cần kiểm tra tất cả những nguyên nhân có thể gây thấm; thấm do bên ngoài (trời mưa, nguồn thấm từ bên ngoài), thấm do các yếu tối nội tại; đường ống nước bị rò rỉ nước, sàn mái bị ngưng đọng nước, nhà vệ sinh bị thấm do rì rỉ hệ thống cấp thoát nước âm sàn...

Tuyệt đối không tự ý chống thấm khi bạn không nắm rõ được nguồn thấm, cách khắc phục thấm cũng như khôi phục kết cấu bị thấm sau khi đã xử lý chống thấm. Việc bạn tự làm hoặc thuê những công ty chống thấm không chuyên nghiệp, tổ đội chống thấm năng lực kém chỉ làm cho hiện tượng thấm trở nên nghiêm trọng hơn.

san-mai-san-vuon-bi-tham

Hình 3: Mái bê tông bị thấm qua roăn gạch và cổ ống thoát sàn

2. Dịch vụ chống thấm có thực sự uy tín và chuyên nghiệp như họ đã tư vấn;

Đây là yếu tố quyết định việc nhà bạn sau khi chống thấm có thể cắt đứt nguồn thấm triệt để hay không, công ty chống thấm chuyên nghiệp khi tiếp cấn nhà bạn họ sẽ chỉ dẫn trực tiếp những dấu hiệu bị thấm, hiện trạng thấm và quan trọng là nguồn thấm từ bên ngoài hay chính từ ngôi nhà.

Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp là đơn vị thi công chống thấm được nhà nước bảo hộ thông qua giấy phép kinh doanh, có hồ sơ năng lực thông quá các dự án chống thấm mà họ đã thực hiện, trong đó có những công trình chống thấm có hiện trạng và dấu hiệu thấm như chính ngồi nhà bạn đang bị.

tran-nha-tham-dot

Hình 4: Ống nước âm trần là những nguyên nhân gây thấm dột

Đặc biệt những công ty chống thấm chuyên nghiệp họ có đội ngũ thi công lành nghề, tận tâm và uy tín, đã được minh chứng qua nhiều công trình chống thấm, bạn có thể kiểm chứng qua hồ sơ năng lực khi bạn yêu cầu họ cung cấp trước khi đồng ý để họ chống thấm cho nhà bạn.

Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp có quy trình làm việc đáp ứng bảo đảm về thời gian thi công, tiến độ thi công và chất lượng chống thấm như cam kết theo hợp đồng được giao kết, có hệ thống vật liệu chống thấm đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng có thương hiệu và được kiểm chứng qua từng công trình đã thực hiện.

3. Dịch vụ chống thấm sử dụng giải pháp thi công nào?

Hiện này, tùy từng loại kết cấu nhà, hiện trạng thấm mà công ty chống thấm thường sử dụng hai giải pháp chống thấm chính để cắt đứt nguồn thấm.

- Giải pháp chống thấm thuận; là cách chống thấm theo chiều thuận mà nước gây thấm cho tòa nhà, ở đây nguồn thấm bao gồm từ hệ thống cấp thoát nước và nguồn nước từ những yếu tố bên ngoài tòa nhà. Vật liệu chống thấm sử dụng để chống thấm cho giải pháp này gồm; màng chống thấm dạng rắn (màng khò bitumode, màng sanfi, màng nhôm AL,... Màng chống thấm dạng lỏng có gốc arylic hoặc polyurethane.

 tham-vach-nhom-kinh 

Hình 5: nước rò rỉ qua khung nhôm kính

- Giải pháp chống thấm ngịch; là phương án chống thấm khi không thể sử dụng phương án chống thấm thuận truyền thống, do kết cấu căn nhà, hoặc yêu cầu đặc biệt từ chủ đầu tư. Đây là cách chống thấm không được ưu tiên vì ngoài đặc tính là cắt đứt nguồn thấm nhanh, thì phương án này mang lại nhiều rủi ro lớn khi sử dụng; không chống thấm triệt để, thời gian sử dụng không lâu dài, độ bền vật liệu chống thấm không cao. Vật tư sử dụng chỉ có hệ bơm foam PU 668.

4. Khách hàng nên quan tâm về báo giá chống thấm khi liên hệ dịch vụ chống thấm

Báo giá chống thấm mà khách hàng nhận được khi liên hệ khảo sát chống thấm thường được thực hiện miễn phí khi công ty chống thấm đã qua khảo sát thực tế hiện trang, xác định được nguyên nhân, địa thế và khu vực nhà bạn, kết hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn mà phía công ty chống thấm sẽ cung cấp báo giá chống thấm chi tiết, rõ ràng nhất từng hạng mục thi công, đơn gia vật liệu, đơn giá nhân công bao gồm cả chỉ phí trung tu và khôi phục kết cấu bị thấm.

Quý khách nên tham khảo ít nhất 3 công ty chống thấm chuyên nghiệp để có được báo giá chống thấm tối ưu, chất lượng, chi phí hợp lý tránh phát sinh nhiều với hợp đồng đã ký nếu có triển khai thực hiện chống thấm.

chong-tham-ho-boi

Hình 6: Hồ bơi thường bị thấm âm đất, thấm ngược

5. Công ty chống thấm bạn tìm hiệu, với dịch vụ chống thấm đã thực hiện thì thời gian bảo hành ra sao, cách bảo hành chống thấm khi nguồn thấm trở lại như thế nào; đây là một trong những yếu tố nhận diện và quyết định tới độ bền của nhà bạn khi thực hiện chống thấm.

Việc tìm kiếm được một công ty chống thấm chuyên nghiệm phải đảm bảo được công trình họ thực hiện được bảo hành, bảo trì như cam kết hợp đồng chống thấm đã ký, thời gian bảo hành có hiệu lực từ khi nào, các hạng mục nào được bảo hành và những yếu tố nào sẽ không được bảo hành dịch vụ chống thấm trong suốt quá trình ngôi nhà vận hành.

- Bảo hành sự cố thấm dột khi còn thời hạn bảo hành ít nhất 1 năm và nhiều nhất là 5 năm cho toàn bộ hạng mục chống thấm theo hợp đồng, một số công ty chống thấm có thể bảo hành vật liệu chống thấm lên đến 25 năm theo nhà sản xuất.

- Bảo hành toàn bộ hạng mục không phát sinh phí khi lỗi thuộc về thi công trong quá trình thực hiện chống thấm

- Bảo hành không phát sinh phí do lỗi từ hệ thống vật liệu chống thấm được áp dụng.

 chong-tham-tuong-nha-2021 

Hình 7: Chống thấm tường bằng Quicseal 103

Không bảo hành đối với các nguyên nhân do bên thứ 3, do lỗi thiên tai, hoặc những dấu hiệu thấm từ môi trường bên ngoài, khách quan tác động tới những hạng mục đã chống thấm trước đó.

Tham khảo thêm:

Báo giá chống thấm sàn vệ sinh

Báo giá chống thấm tầng hầm

Báo giá chống thấm khe lún

- Báo giá chống thấm tường

 

Cắt đứt nguồn thấm

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHUC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CHỐNG THẤM GIA ĐỊNH

The Waterpoofing Company, Inc.

Tp Hochiminh/Vietnam

Phone: 0975 914 513

WWW://chongthamgiadinh.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công