Chống thấm khác

Chống thấm vườn treo sân thượng

Thành phố đất chật người đông, đâu đâu cũng thấy nhà cao tầng, để có được một không gian sân vườn thoáng đãng thật là khó, chưa nói đến chuyện để có một mảnh vườn nhơ nhỏ đề trồng rau xanh, rau sạch cho gia đình. 

chong-tham-vuon-treo-san-thuong-1

Hiểu được mong muốn của nhiều gia đình muốn có một không gian nhỏ để tròng rau, chúng tôi đã đưa phương án chống thấm nhanh cho sân thượng, cải tạo không gian trên cùng của ngôi nhà, tạo thành một mảnh vườn nho nhỏ để có thể trồng rau sạch.

Việc thiết kế một vườn treo trên sân thượng không khó, nhưng để cho nó có công năng thật sự lại không gấy thấm dột xuống các tầng phía dưới đòi hỏi khâu chuẩn bị mặt bằng phải thật kĩ.

 

chong-tham-vuon-treo-san-thuong-2

Hiện nay có nhiều phương án xử lý chống thấm tạo vườn treo trên sân thượng. Trên đây là một vài phương án chống thấm hiệu quả nhất, chí phí thấp.

 chong-tham-vuon-treo-san-thuong-3 

  • Xử lý chống thấm theo từng ô nhỏ từ 2 - 4m. Bằng cách xây những ô nhỏ bằng gạch, phần đấy tiến hành chống thấm bằng màng chống thấm tự dính, trên lót gạch tàu, đặt ống nước thải ra bên ngoài, rồi theo đường ống thải chính xuống dưới đất.

 chong-tham-vuon-treo-san-thuong-6

- Tiến hành xử lý chống thấm cho toàn bộ mặt sàn sân thượng, sau đó xây bao lại rồi tiếp tục ngăn thành từng ô nhỏ.

- Phương án này có thể khắc phục hiện tượng thấm bằng cách xử lý chống thấm nền sàn, dùng hợp chất flintkote, kết hợp với màng chống thấm tự dính.

- Để thực hiện phương án này, cần cải tạo thật kỹ lại mặt sàn, tiến hành bịt trám những kẽ hở, tẩy bỏ bê tông dư thừa, đảm bảo bề mặt cần chống thấm phải khô ráo.

 chong-tham-vuon-treo-san-thuong-4

- Làm giàn treo, tạo thành từng ô nhỏ treo trên giá cách bề mặt sàn từ 20 - 40 cm. Đây là phương án đơn giản nhất.

- Dùng những thùng xốp nhỏ, treo lên các giá đỡ bằng tre hay ống thép. Rồi tiếp tục đổ đất màu vào tạo môi trường cho mầm cây phát triển. Tuy nhiên để tránh hiện tượng nước thoát từ các giá trồng rau chảy xuống sàn, gây thấm dột.

- Chúng ta cần tạo rảnh thoát nước, hay chống thấm bề mặt sàn phía dưới, dẫn nước thoát chảy theo hệ thống thải chính của căn nhà xuống dưới đất.

 chong-tham-vuon-treo-san-thuong-5 

Chú ý: Để trách hiện tượng bị thấm sau một thời gian trồng rau trên sân thượng, chúng ta cần theo dõi thường xuyên lượng nước thoát ra từ những vường treo. Tránh để nước ngưng đọng lâu, làm hỏng bề mặt sàn bê tông, về lâu dài sẽ gây ra hiện tượng thấm lan truyền rất nhanh.

Tham khảo thêm:

 

Báo giá chống thấm sàn vệ sinh

Báo giá chống thấm tầng hầm

Báo giá chống thấm khe lún

- Báo giá chống thấm tường

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHUC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CHỐNG THẤM GIA ĐỊNH

The Waterpoofing Company, Inc.

Tp Hochiminh/Vietnam

Phone: 0975 914 513

WWW://chongthamgiadinh.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công