Chống thấm sàn mái

Chống thấm mái bê tông vườn treo nhà phố

Việt Nam thuộc đới khí hậu cận nhiệt đới, điều kiện thời tiết phức tạp nhất là ở vùng phía Nam. Vùng nhiệt trong ngày thay đổi không ổn định, mùa nắng thì có nhiệt độ cao, đêm lại hơi lạnh, mừa mưa có lưu lượng nước nhiều, độ ẩm mạnh. Khí hậu ảnh hưởng trực tiếp tới điều kiện sống của con người, trực tiếp tác động vào chất lượng và độ bền của các công trình kiến trúc xây dựng.

Chong-tham-mai-san-vuon-2021

Chống thấm sàn mái, hay chống thấm mái sân vườn là giải pháp tốt nhất được nhiều Kiến trúc sư tư vấn và cung cấp cho khách hàng khi triển khai thiết kế xây dựng.

Chống thấm mái tốt sẽ mở ra giải pháp hiệu quả để thi công và thiết kế sân vườn cảnh quan sàn mái đẹp, xanh mát và đáp ứng được công năng chống thấm chủ động và điều hòa nhiệt độ bên dưới hệ mái.

Ngăn ngừa nước mưa và nhiệt độ tác động trực tiếp tới ngôi nhà.

Báo-giá-chống-thấm-2021

Việc thi công vườn treo, mái san vườn bao gồm hai bước quan trọng; Cải tạo bề mặt sàn mái bê tông hiện tại, chống thấm sàn mái, ngăn ngừa nước thấm xuyên qua bề mặt kết cấu vật liệu bê tông và lắp đặt hệ thống vườn treo, khay chứa đất, vỉ nuôi cây và hệ thống tiêu thoát nước chủ động.

Có ba yếu tố cần chống thấm để phát huy và đảm bảo độ bền tốt nhất cho hệ mái sân vườn

1. Cần tính toán chính xác độ bền, khả năng chịu tải, và cấu trúc hiện tại của hệ mái

2. Giải pháp chống thấm với màng chống thấm phù hợp với hệ vật liệu, đảm bảo việc chống thấm ngăn ngừa khả năng nước đọng, gây thấm xuyên qua bề mặt và ngăn ngừa hiện tượng nước bị điểm sương do chênh lệch vùng nhiệt.

3. Cung cấp giải pháp cấp thoát nước tối ưu, bảo đảm việc cấp và thoát nước được liên tục, không được ngưng đọng nước trên bề mặt nền sàn.

Giải pháp chống thấm cho hệ mái sân vườn phải là phương án đồng bộ với hệ thiết bị sân vườn và cảnh quan. Vật liệu chống thấm phải bảo đảm khả năng chống thấm hiệu quả, cách nhiệt và ngăn ngừa rêu mốc cũng như sự đâm xuyên của rễ cây.

  Cần-chống-thấm-nhà  

Màng chống thấm phải đảm bảo về chất lượng

Thời gian và chi phí liên quan đến việc chống thấm sàn mái sân vườn với độ bền từ 15 đến 20 năm. Hệ thống màng phải đủ bền để chống lại các tác động bào mòn cơ học từ các dụng cụ làm vườn, sự xâm nhập của rễ cây và tuổi thọ sử dụng phải bền không cần sửa chữa hoặc thay thế trong suốt quá trình sử dụng của công trình. Điều cần thiết là nhà thiết kế phải xem xét vật liệu tạo màng phủ chống thấm phù hợp với công năng, kết cấu bê tông sàn, tải trọng của hệ mái.

Có thể thi công lớp màng chống thấm bằng giải pháp màng hóa chất hay màng rắn, hoặc tấm trải rắn bitumode, một số kỹ sư công trình có thể tư vất lắp đặt sản phẩm vải địa hoặc màng trải Sanafi với độ bền rất cao

Màng chống thấm luôn luôn chịu tác động trực tiếp của năng, gió, mưa liên tục, để đảm bảo chức năng của hệ mái sân vườn. Lớp chống thấm phải có khả năng kháng nước và thoát nước trong khoảng thời gian từ 48-72 giờ. Việc sửa chữa và thay thế lớp vật liệu chống thấm cho mái sân vườn thường rất phức tạp và tốn nhiều chi phí, nên công tác xử lý chống thấm phải đảm bảo đúng kỹ thuật, vật liệu tạo màng phủ chống thấm có đồ bên cao.

 Chong-tham-tai-sai-gon 

Cấu tạo của lớp chống thấm cho hệ mái sân vườn

1. màng chống thấm

2. Hệ thống bảo vệ

3. Hệ thống cách nhiệt chủ động (mái che, cây xanh...)

Màng chống thấm là thành phần chính trong loại công trình này. Vật liệu màng phải có đặc tính chính là khả năng ngăn hơi ẩm xâm nhập vào cấu trúc vật liệu. Yếu tố quan trọng này nên được ưu tiên trong thiết kế hệ thống vườn mái sân vườn hơn là những giải pháp chống thấm cho hệ cấu trúc khác cùng tòa nhà. Khu vườn trên sân thượng được xây dựng để tạo thẩm mỹ, cảnh quan xanh; màng được sử dụng như một bề mặt chống thấm vĩnh viễn cũng sẽ đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của thiết kế sân vườn. Điều bắt buộc là màng phải đáp ứng các tiêu chuẩn vật liệu cao nhất.

 Cong-ty-chong-tham 

Mái sân vườn cấn lớp màng chống thấm phải đáp ứng được các tiêu chí quan trọng;

  • Ngăn ngừa sự xâm nhập của rể cây
  • Chống tia cực tím (tia UV)
  • Có thể chịu được nhiệt độ cao và sự khắc nghiệt của thời tiết
  • Màng có độ đàn hồi và giãn dài tốt để đáp ứng được sự thay đổi cấu trúc vật liệu do bị tác động bởi hiện tượng co giãn nhiệt gây ra.
  • Ngăn ngừa hiện tượng mài mòn bề mặt, đồ bền cao để đáp ứng khả năng hoạt động và xáo trộn bề mặt.
  • Chịu được sự tấn công của côn trùng và vi sinh vật, động vật sống dưới đất và các chất hóa học trong lớp đất.
  • Chịu nước và ngưng đọng nước trong suốt thời gian sử dụng

 Chong-tham-mai-san-vuon-2021 

Hệ thống thoát nước vườn treo sân thượng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc làm chậm nước chảy từ khu vực mái nhà đến hệ thống thoát nước mưa của tòa nhà. Người ta đã chứng minh rằng đất trong vườn có thể giữ lại từ 15 đến 20 % lượng nước mưa trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng. Nước được giữ lại trong đất cũng giúp cây phát triển mạnh.

Tham khảo thêm:

 

Báo giá chống thấm sàn vệ sinh

Báo giá chống thấm tầng hầm

Báo giá chống thấm khe lún

- Báo giá chống thấm tường

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHUC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CHỐNG THẤM GIA ĐỊNH

The Waterpoofing Company, Inc.

Tp Hochiminh/Vietnam

Phone: 0975 914 513

WWW://chongthamgiadinh.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công