Dự án thi công

Chống thấm ban công căn hộ B2-Somerset Ho Chi Minh

Căn hộ thuộc tầng B2 có tầm nhìn ra hồ bơi và hồ điều hòa của tòa nhà phía trước, xung quanh là hệ thống sân vườn tiểu cảnh. Do đặc điểm của căn hộ là khu nhà cao cấp, với ban công thông suốt, bao bọc xung quanh là lan can kính cường lực, kết hợp với vườn tiểu cảnh. Hạng mục này có diện tích lớn, bề mặt sàn đổ âm lấy không gian chứa hệ thống cấp nước tự động làm mát vườn tiểu cảnh. Ban công này được chia làm 2 ô riêng với chức năng khác nhau; Ô liền với hồ bơi được sử dụng làm vườn tiểu cảnh, liền kề được lát sàn gỗ giả. 

Chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thi công chống thấm đánh giá mức độ thấm, nguyên nhân gây thấm; đồng thời trao đổi với bộ phận kỹ thuật của tòa nhà để đưa ra giải pháp chống thấm triệt để. Dự án được các chuyên gia xử lý thấm kết cấu Công ty Chống thấm Gia Định đánh giá nguyên nhân gây thấm sàn cục bộ, thấm xuyên sàn xuống dưới căn hộ liền dưới là do hệ thống cấp nước cho vườn tiểu cảnh bị tắc, gây ứ đọng nước trong sàn, hệ thống phểu thu nước chính bị rò rỉ thành ngoài vách ống thoát nước...một số điểm thấm của sàn ban công là do lỗi kết cấu, nứt sàn.

Được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà, phối hợp với bộ phận bảo trì; Chống thấm Gia Định đã từng bước triển khải chống thấm cho toàn bộ hạng mục sàn ban công, khu vực vườn tiểu cảnh cũng như xử lý lại toàn bộ hệ thống cấp và xả nước của căn hộ.

Vật liệu được sử dụng tạo màng chống thấm là hệ vật liệu gốc polymer với độ giãn dài >200%, độ bám dính lên bề mặt 2-4N/m². Sản phẩm có độ đồng nhất cao, tạo thành lớp màng phủ chống thấm kháng nước tuyệt đối với độ bền lớn hơn 15 năm sử dụng.

Toàn bộ hạng mục được thực hiện đúng quy trình theo các công đoạn

+ Bóc toàn bộ lớp sàn gỗ cũ, vệ sinh bề mặt sàn bê tông, di dời hệ thống vườn tiểu cảnh.

+ Xử lý lỗi bê tông sàn; trám trét đường nứt bằng vữa không co ngót, vật liệu chèn khe dạng grout gốc polyurethane.

+ Phần góc chân tường nơi tiếp giáp giữa mặt sàn với tường vây bốn bên được dán lưới gia cố bằng sợi thủy tinh chống nứt ( lưới vải không dệt polyester).

+ Toàn bộ bề mặt sàn ban công được quét phủ 2 lớp vật liệu tạo màng chống thấm kháng nước tối đa gốc polymer siêu đàn hồi, chịu nhiệt từ -30 đến 90 độ C.

Lưu ý: Vật liệu tạo màng phủ chống thấm dạng lỏng đồng nhất nên khi phủ lên bề mặt bê tông, có xu hướng thẩm thấu sâu vào bề mặt, tự lấp đầy các điểm khiếm khuyết của bê tông hiện hữu.

Màng phủ chống thấm được quét 2 lớp hoàn thiện; lớp thứ 2 cách lớp 1 từ 2-4h, thời gian ninh kết hoàn toàn của màng phủ là 48h. Sau 48h màng chống thấm ninh kết hoàn toàn, đơn vị thi công tiến hành ngâm thử nước.

Cuối cùng là công đoạn tạo lớp bảo vệ và lót gạch trang trí theo yêu cầu của chủ đầu tư, đối với Dự án này chủ đầu tư Somerset yêu cầu lát đá granit xanh kích thước (30x15x30).

Dưới đây là một số hình ảnh thi công thực tế được Công ty Chống Thấm Gia Định chụp lại trong quá trình thực hiện.

Chống thấm ban công B2

 

 

Thi công chống thấm ban công

 

 

Chống thấm mái sân vườn B2

 

 

Ngâm thử nước màng chống thấm

 

 

Màng chống thấm dạng lỏng 124

 

 

Chống thấm mái sân vườn Somerset

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHUC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT

Gia Dinh Waterproofing Company Limited 
Ho Huu Chien / Waterproofing Solutions 
Email: chongthamgiadinh.vn@gmail.com / Mobile: (+84) 975 914 513
 
NIỀM TIN CHO CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công