Phụ gia chống thấm

Dấu hiệu và biện pháp chống thấm bằng hóa chất

Ngôi nhà được ví như một cơ thể sống, trải qua nhiều năm sử dụng nó cũng bắt đầu xuất hiện những hư hỏng, bắt đầu xuống cấp, do thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết, nắng mưa, quá trình hao mòn do con người tác động, cứ thế theo năm tháng ngôi nhà ngày một xuống cấp hơn, bắt đầu bị thấm, dột mái, tường thì ngày một ố đen, bám bẩn, trần nhà xuất hiện ẩm mốc, nứt vỡ. Ngoài ra còn rất nhiều hiện tượng hư hỏng khác như hệ thống điện, hệ thống nước, các trang thiết bị đều có thể bị hỏng lan truyền theo hiện trạng của ngôi nhà, nếu chúng ta không kịp thời khắc phục.

dau-hieu-bien-phap-chong-tham-1

I. Nhận biết và sửa chữa:

1. Hiện tượng 

Có thể nói ở nước ta do ảnh hưởng của miền khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm ẩm ướt, lại mưa nắng thất thường. Môi trường sống luôn trong tình trạng ẩm ướt. tạc động trực tiếp lên mọi công trình kiến trúc từ dân sinh cho tới công cộng.

 dau-hieu-bien-phap-chong-tham-2 

Hư hỏng thường gặp nhất là hiện tượng thấm, dột vào mùa mưa. Các đợt  mưa kéo dài, nhiệt độ cao, đổ ẩm không khí lớn làm cho hệ thống sàn, mái, tường vách bị bào mòn rất nhanh. Hầu hết tất cả đều bị thấm xuyên lõi, gây ăn mòn bê tông, làm ứ nước từ bên trong công trình rất khó khắc phục và sửa chữa, đôi khi việc sửa chữa lại tốn nhiều thời gian và tiền bạc nên nhiều người cứ làm ngơ, không màng, làm cho công trình ngày càng xuống cấp hơn, gây mất thẩm mỹ, xáo trộn đời sống sinh hoạt, Vì hiện tượng thấm dột nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường ngày của mỗi căn hộ.

 dau-hieu-bien-phap-chong-tham-3       

  • Một số đáu hiệu nhận biết hiện tượng thấm, dột;
  • Sàn, mái đọng nước, xuất hiện nhiều khe nứt, xuyên sàn
  • Tường bị nổ rộp, bong tróc sơn, nổi ố, ẩm mốc, bong tróc thành từng mảng
  • Trần thấm nước, nước đọng, nhỏ dọt xuống sàn, nước thấm qua sàn, xuống trần tạo thành từng rãnh hằn lên vách tường, rất mất thẩm mỹ.
  • Sàn vệ sinh bị thấm, bốc mùi hôi, lớp sàn dưới nền nhà vệ sinh có hiện tượng ố vàng, vữa bị bong tróc, sàn bị ướt.

2. Cách xử lý

  • Chống thấm bằng các loại hóa chất và phụ gia, trộn với ximăng siêu kết dích, nếu là thấm sàn mái thì kết hợp với Sika chống thấm bề mặt, dùng hóa chất trọn với ximăng trám khe nứ. Làm sạch bề mặt trước khi tiến hành chống thấm
  • Đối với tường bị thấm, ta sử dụng flintkote trộn với ximăng kết dính nhanh, tạo thành dung dịch loãng vừa phải, quyét lên tường, phần bị thấm gây bong tróc, cần tiến hành tẩy bỏ, làm sạch bề mặt trước khi quét dung dịch chống thấm.
  • Chống thấm sàn vệ sinh, đây là phần khó nhất vì thường hiện tượng thấm nhà vệ sinh chủ yếu là thấm xuyên sàn, để khắc phục được cần đục sàn, khắc phục chống thấm từ phần lõi thép của bê tông. Đổ hóa chất chống thấm vào, tram lại bằng ximăng rồi tiến hành lạt gạch trả lại mặt bằng như ban đầu. Việc thi công chống thấm cho sàn vệ sinh thường tốn nhiều tiền bạc và công sức nên quá trình thi công cần khắc phục đúng điểm thấm, tiến hành chống thấm triệt để.

II. Một số hóa chất và vật liệu chống thấm cơ bản cho công trình dân sinh

1. Màng chống thấm co giãn, sử dụng đèn khò nhiệt :

Đây là loại vật liệu chống thấm hiệu quả cho sàn và mái, được dùng cho bề mặt bị thấm trên diện rộng, bề mặt xử lý bằng phẳng. Hiện nay có hải sản phẩm màng khò chống thấm phổ biến và tương đối rẻ là Sikaproof và Membranne. Cả hai sản phẩm trên đều có khả năng chống thấm rất hiệu quả, quá trình thi công nhanh, giá thành hợp lý.

 dau-hieu-bien-phap-chong-tham-4 

2. Hóa chất chống thấm 2 thành phần :

Là dung dịch chống thấm được trộn bởi hai thành phần gồm Latex dung dịch chống thấm nhanh kết hợp với ximăng đông cức nhanh.

dau-hieu-bien-phap-chong-tham-5

3. Dung dịch chứa tinh thể chống thấm nhanh : 

Là các hạt tinh thể có khả năng thấm nước nhanh và siêu kết dính, được sử dụng để chống thấm hiệu quả, đường ống dẫn, khe hẹp, buồng thang máy.

dau-hieu-bien-phap-chong-tham-6

4. Phụ gia chống thấm đa năng :  

Gồm các sản phẩm và phụ gia chống thấm như flintkote, Siaka, Latex,..

dau-hieu-bien-phap-chong-tham-7

5. Tấm trải chống thấm : 

Được bán dưới dạng từng cuộn lớn, độ dày từ 2 – 2.5 mm. Được dán trực tiếp lên bề mặt cần xử lý chống thấm, phù hợp cho diện tích khắc phục lớn, bề mặt bằng phẳng như sân thượng, mái. Tầng hầm, bể bơi, bể chứa nước bằng bê tông.

dau-hieu-bien-phap-chong-tham-8

6. Băng cản nước :  

Là sản phẩm PVC, trên thị trường chủ yếu phân phối như Sika Water bar, Vinkem water stop, Flexguard...

dau-hieu-bien-phap-chong-tham-9

 

7. Cao su trương nở :

Bentonite, water stop, là sản phẩm phổ biến. Chủ yếu được dùng để chống thám khe hở bê tông, chống thấm cổ ống xuyên sàn.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHUC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT

Gia Dinh Waterproofing Company Limited 
Ho Huu Chien / Waterproofing Solutions 
Email: chongthamgiadinh.vn@gmail.com / Mobile: (+84) 975 914 513

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công