Báo giá chống thấm

Báo giá chống thấm khe lún năm 2021

Chống thấm Gia Định cung cấp báo giá chống thấm khe lún và giải pháp xử lý khắc phục hiện tượng thấm do nứt khe lún, cách trùng tu và cắt đứt nguồn thấm từ khe lún.
 
Khe lún hoặc khe co giản là hiện trạng được hình thành bởi hai khối kiến trúc riêng biệt có xu hướng kết nối với nhau, tùy điều kiện thi công mà độ rộng của đường khe có thể từ 2mm đến 200mm, chiều dài khe lún có thể xuyên suốt chiều cao và chiều dài của toàn bộ khối nhà.
 

 Chong-tham-khe-lun-2021 

Hình 1: Chống thấm khe lún vách liền kề

Các nguyên nhân gây thấm do khe lún

- Vị trí đường khe lún là điểm giao nhau của hai khối nhà, với hệ móng có mức độ chịu tải không giống nhau, trong quá trình sử dụng bị hiện tượng sụt lún chân móng.
 
- Khe lún được hình thành bởi cấu trúc vách song liền kề; các vách song xây trước và sau, theo thời gian bị nước mưa thấm vào bên trong giữa 2 vách tường gây thấm vào bên trong nhà
 
 
 tran-bi-tham-ho-khe-lun
 

Hình 2: Thấm tường do nước thấm vào khe lún hai nhà

- Hai khối nhà thi công với hệ vật liệu khác nhau, quá trình sử dụng ảnh hưởng bởi nhiệt độ, môi trường bên ngoài gây ra hiện tượng co giãn nhiệt độ không đồng nhất, để lộ khe lún, làm nước xuyên qua gây thấm.
 
- Đơn vị thi công xử lý khe lún không đúng với loại vật liệu chuyên dụng, bề mặt khe lún bị hở do yếu tố vật liệu chống thấm khe lún không đảm bảo độ giãn dài, giãn nở do nhiệt thấp hơn 30%.
 
 dat-chen-khe-lun
 

Hình 3: Thợ chống thấm khe lún, đặt thanh chèn xử lý bề mặt khe lún

 

Khe lún được xem như là cấu trúc động của bất kỳ loại hình kiến trúc xây dựng cơ bản nào, nên yêu câu đơn vị thi công xây dựng hoặc chống thấm phải chú ý nguồn gốc vật liệu xử lý chống thấm khe lún luôn đảm bảo phải kết nối hoàn toàn trong giới hạn thay đổi kích thước của đường khe từ ngưỡng cho phép 2-200mm.

Giải pháp chống thấm khe lún
 
1. Lắp đặt giàn giáo, thang treo để thợ thi công có thể tiếp cận trực tiếp và toàn bộ bề mặt khe lún. Nếu khe lún bị ẩn dưới nền gạch, bồn hoa, hay mái sân vườn cần phải bóc tách để lộ hoàn thoàn bề mặt hiện trạng khe lún.
 
2. Định dạng khe, mở miệng khe nếu bề mặt xây tô bằng vữa xi măng (còn bằng bê tông thì cường độ bề mặt đã được chỉ cần trám trét cho thẳng lại) rộng từ 3-5 cm và sâu 4-5 cm và trám trét lại, tạo khe thẳng trục, vuông cạnh bằng Quicseal 534 có lớp kết dính Quicseal 608+ xi măng chừa lại khe rộng 2-2,5 cm.

chong-tham-khe-lun-1

Hình 3: Bề mặt khe lún được xử lý chống thấm hoàn thiện

3. Đặt thanh backer rod điều chỉnh chiều sâu khe còn 1cm từ mặt tường đến điểm cao nhất của Backer rod; có tác dụng.
 
4. Quét một lớp lót Mariseal Aqua Primer định mức 0.1kg/m2 cho toàn bộ bề mặt bên trong khe và quét vén rộng từ mép khe ra mặt tường hai bên 10cm, lấy tâm là đường khe lún.
 
 tram-khe-lun-keo-chong-tham

Hình 4: Thợ chống thấm bơm keo chống thấm khe lún

5. Lấp đầy vật liệu sealant polyurethane Quicseal 201 cho kín khe và định dạng lõm, uốn bo tròn vào trong với khoảng cách sâu nhất 0.5cm tính từ mặt tường hoàn thiện.
 
6. Quét 3 lớp chống thấm Mariseal 250, định mức 0.5kg/m2/lớp cho toàn bộ bề mặt khu vực chống thấm dọc theo chiều dài khe, giữa lớp chống thấm thứ nhất và hai có thể gia cường lưới polyester, với bề rộng từ 10-25cm, sang hai bên với tâm là đường khe lún

Báo giá thi công chống thấm khe lún

STT Quy cách vật liệu Đơn giá vật tư Đơn giá nhân công
1 Thanh Backer rod 7.500vnd 7.500vnd
2 Sealant polyurethane 14.500vnd 7.500vnd
3 Mariseal aqua prime 10.000vnd 15.000vnd
4 Mariseal 250 97.000vnd 55.000vnd
5 Vải polyester 3.500vnd 7.500vnd

Tham khảo thêm:

- Báo giá chống thấm tường

- Các dấu hiệu thấm khe lún, cách khắc phục

 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC PHUC VỤ TỐT NHẤT VỚI GIÁ THÀNH CHUẨN NHẤT

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CHỐNG THẤM GIA ĐỊNH

The Waterpoofing Company, Inc.

Tp Hochiminh/Vietnam

Phone: 0975 914 513

WWW://chongthamgiadinh.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Customer service
0932 999 513

Dự án thi công